Có tên tiếng Anh là garlic powder, bột tỏi mịn, màu vàng nhạt, mang hương thơm đặc trưng của tỏi, không chứa các chất bảo quản hay chất phụ gia.
Bột tỏi được làm bằng cách loại bỏ lớp vỏ, cắt lát và sấy khô tép tỏi còn tươi sau đó xay tỏi thành bột mịn.
Không Chất béo và Cholesterol, cứ 100g bột tỏi cung cấp 331 Calo, 17g Protein, 9g chất xơ, 73g Cacbohydrat, cùng hàm lượng dồi dào các chất khoáng Canxi, Natri, Kali, Lipid, Magie, Vitamin B6 và Vitamin C.
- Chế biến món ăn
Nếu dùng tỏi tươi thực phẩm khó ngấm đều, do vậy mà bột tỏi được sử dụng như một loại gia vị thay thế cho tỏi tươi khi ướp thịt, cá và hải sản giúp làm dậy mùi thức ăn hơn rất nhiều.
Bột tỏi không chỉ giúp tăng hương vị của món ăn mà còn có thể khử mùi thịt, cá rất tốt.
Do dễ dàng hòa tan trong nước nên chúng là lựa chọn tốt khi làm các món nước sốt, tương cà, tương ớt…
Nếu bạn không thích tỏi tươi thì có thể dùng bột tỏi thay thế, bởi ngoài mùi hương thì bột tỏi có vị dễ chịu hơn nhiều.
- Đối với sức khỏe
Tương tự như tỏi tươi bột tỏi cũng rất tốt cho sức khỏe người dùng.
+ Lially sulfide, Allicin và Ajoene: Giúp tăng cường sức đề kháng, kháng viêm, diệt khuẩn, trị cảm ho, viêm họng hoặc sử dụng như thuốc kháng sinh tạm thời.
+ Các hoạt chất kháng sinh: Cải thiện tình trạng da mụn, thâm. Bạn chỉ cần rửa mặt hằng ngày cùng bột tỏi pha với nước cốt chanh, giấm, tinh dầu oải hương.
+ Chất chống Oxy hóa: Ngăn ngừa sự phát triển của tế bào tự do, ngăn ngừa ung thư.
+Cholesterol tốt và Lipid: Hỗ trợ điều hòa huyết áp, ngăn ngừa và điều trị bệnh rối loạn đông máu.
Các dòng Máy sấy Gia vị Đa Năng Ánh Dương thích hợp làm bột tỏi sấy khô
Bạn quan tâm đến máy sấy Gia vị đa năng Ánh Dương vui lòng liên hệ hotline/zalo: 0908 835 499 Chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho bạn dòng máy sấy với chi phí đầu tư tiết kiệm và ưu đãi nhất
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn