Cách tự làm trái cây sấy ở nhà cực dễ

Thứ sáu - 14/06/2019 04:47
Chắc hẳn các bạn đã dùng qua các loại trái cây sấy rồi chứ? Đây là những món ăn vặt có nhiều giá trị dinh dưỡng mà lại hợp thời, hợp gu. Cùng ad học cách làm các món hoa quả sấy hấp dẫn này nhé!
Cách tự làm trái cây sấy ở nhà cực dễ

Chắc hẳn các bạn đã dùng qua các loại trái cây sấy rồi chứ? Đây là những món ăn vặt có nhiều giá trị dinh dưỡng mà lại hợp thời, hợp gu. Cùng ad học cách làm các món hoa quả sấy hấp dẫn này nhé!

Các loại hoa quả sấy chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, chúng cũng chứa nhiều calo, trung bình là 275 kcal/100g, gấp 3 – 5 lần so với ở các loại quả ban tươi đầu, và 65% lượng calo cung cấp bởi loại trái cây có chất bột khô.

Trong quá trình làm khô hoa quả, các loại vitamin không tránh khỏi bị mất đi, nhưng những khoáng chất có giá trị khác như canxi, natri, sắt và magiê, cũng như cellulose và pectin, được bảo tồn nguyên vẹn và đầy đủ vì thế, đây là món ăn vặt ngon miệng nhưng vô cùng bổ dưỡng cho trẻ.

Cùng học cách làm những món quả sấy thơm ngon để đãi khách cuối tuần này nhé:

Chuối sấy khô

Nguyên liệu:

  • 1 nải chuối chín
  • 1 thìa nước chanh
  • 3 – 4 thìa canh nước
7b938571758c97d2ce9d

Cách làm:

Bước 1: Bóc vỏ chuối, sắt  từng miếng vừa ăn ở đây ad để nguyên trái . Cho  chuối vào bát. Đổ nước chanh vào chuối. Khuấy đều và để chuối ngấm nước chanh trong 10 phút.

Bước 2: Xếp các  chuối lên khay máy sấy không  xếp chồng lên nhau. chỉnh nhiệt độ 70  độ C . trong quá trình sấy nên Kiểm tra thường xuyên, nếu thấy chuối chuyển màu vàng, nâu là được.

Bước 3: Sau khi chuối đã khô. Lấy chuối ra để nguội. Cho chuối vào túi có khóa kéo và bảo quản trong tủ lạnh.

Mít sấy khô

Nguyên liệu:

  • Mít chín
  • Một quả chanh

Cách làm:

Bước 1: Mít chín, tách múi, bỏ hạt, bóc thành 2 – 3 miếng 1 múi tùy độ dày mỏng của múi mít.

Bước 2: Chanh pha loãng với nước, cho mít vào ngâm qua.

Bước 3: Xếp các lát mít lên khay máy sấy . Các miếng mít cách đều nhau. Cho mít vào lò nướng ở nhiệt độ 50 độ C đến 65 độ C . Kiểm tra thường xuyên, khi thấy mít ăn giòn, chuyển màu vàng, nâu là được.

Bước 4: Sau khi mít đã khô. Lấy ra để nguội. Bảo quản trong hộp kín.

Chúc các bạn tự làm được những món trái cây sấy ăn ngon mà bổ này nhé!

Nguồn tin: hoaquasay

Chia sẻ bài viết:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây