Công dụng của đậu đỏ là gì? 7 lợi ích của đậu đỏ sẽ khiến bạn bất ngờ

Thứ sáu - 15/09/2023 20:30
Đậu đỏ khô là nguyên liệu được yêu thích trong thực đơn chay. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các loại đậu như đậu đỏ là thực phẩm chủ yếu và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể khi tiêu thụ cùng với nhiều loại thực phẩm khác. Vậy công dụng của đậu đỏ là gì? Đậu đỏ có tốt cho người tiểu đường không?
Công dụng của đậu đỏ là gì? 7 lợi ích của đậu đỏ sẽ khiến bạn bất ngờ
Để giải đáp những câu hỏi này, Hello Bacsi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng của đậu đỏ qua bài viết sau nhé!
Giá trị dinh dưỡng của đậu đỏ
maysaynhietcaoadhmini23 01

Đậu đỏ là thực phẩm bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Hàm lượng dinh dưỡng của đậu đỏ trong 1 chén đậu đỏ nấu chín như sau:
294 calo;
·57 gam carbohydrate;
·17,3 gam chất đạm;
·0,2g chất béo;
·16,8g chất xơ;
·1,3 mg mangan (66% giá trị hàng ngày);
·386 mg phốt pho (39% giá trị hàng ngày);
·1.224 mg kali (35% DV);
·0,2mg đồng (34% DV);
·120 mg magiê (30% giá trị hàng ngày);
·4,1 mg kẽm (27% giá trị hàng ngày);
·4,6 mg sắt (26% giá trị hàng ngày);
3 mg thiamine (18% giá trị hàng ngày);
·0,2mg vitamin B6 (11% DV);
·0,1 mg riboflavin (9% DV);
1,6 mg niacin (8% DV);
·64,4 mg canxi (6% DV).
*DV là lượng chất dinh dưỡng được khuyến nghị mà cơ thể bạn cần hấp thụ mỗi ngày.

Bạn muốn xem thêm: >> 10 lợi ích của măng đối với sức khỏe bạn nên biết?

7 lợi ích của đậu đỏ

Công dụng của đậu đỏ giúp kiểm soát bệnh tiểu đường
Đậu đỏ rất giàu chất sắt, phốt pho và kali. Lợi ích của đậu đỏ còn đến từ hàm lượng chất xơ và protein ít béo tuyệt vời. Hãy cùng Hello Bacsi tìm hiểu về 6 lợi ích sức khỏe của đậu đỏ nhé.

1. Giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Ăn đậu đỏ có tác dụng gì? Chứa hàm lượng protein và chất xơ cao đáng kinh ngạc, đậu đỏ là loại thực phẩm có tác dụng lâu dài trong việc giúp giữ lượng đường trong máu ổn định trong cơ thể.
Các nghiên cứu trên động vật cũng cho thấy protein có trong đậu đỏ có khả năng ức chế alpha-glucoside trong ruột. Alpha-glucoside là một enzyme chịu trách nhiệm phân hủy các carbohydrate phức tạp như tinh bột và glycogen.
Tác dụng này khiến đậu đỏ trở thành sự lựa chọn tuyệt vời để điều trị, kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
maysaycongnghiepad5 01
                                                   Máy sấy hạt ngũ cốc bằng công nghệ máy sấy nhiệt AD1

2. Tăng hàm lượng chất chống oxy hóa

Lợi ích của đậu đỏ bắt nguồn từ đặc tính chống oxy hóa của chúng
Giàu chất chống oxy hóa, đậu đỏ giúp chống lại bệnh tật và cải thiện sức khỏe. Nghiên cứu đã xác định được ít nhất 29 hợp chất chống oxy hóa khác nhau trong đậu đỏ.
Những hợp chất lành mạnh này bao gồm bioflavonoid, có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm cực kỳ mạnh mẽ. Hàm lượng chất chống oxy hóa phong phú trong đậu đỏ có tiềm năng mang lại lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như giảm viêm ruột và thúc đẩy quá trình tiêu hóa khỏe mạnh.

3. Tác dụng của đậu đỏ giúp tăng cường cơ bắp

Ăn đậu đỏ có tác dụng gì? Thường xuyên tiêu thụ thực phẩm giàu protein như đậu đỏ sẽ giúp xây dựng khối lượng cơ bắp. Chỉ một cốc đậu đỏ đã chứa 17,3 gam protein.
Cơ bắp trong cơ thể được hình thành và xây dựng từ protein. Vì vậy, protein là chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển và duy trì khối lượng cơ bắp. Kết hợp chế độ tập luyện đều đặn với lượng protein bổ sung đầy đủ là cách tuyệt vời để cơ thể bạn khỏe mạnh hơn.

4. Cải thiện sức khỏe tim mạch

dua hau
 
Lợi ích của đậu đỏ giúp cải thiện sức khỏe tim mạch
Đậu đỏ chứa hàm lượng chất xơ, folate, kali, magie và vitamin B cao. Vì vậy, đậu đỏ được coi là nguồn thực phẩm nổi tiếng tốt cho tim mạch. Ăn đậu đỏ thường xuyên như một phần trong chế độ ăn uống sẽ giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh đồng thời giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.
Chất xơ tiêu hóa trong đậu đỏ giúp điều chỉnh lượng cholesterol trong cơ thể ở mức thích hợp. Ngoài ra, kali trong đậu đỏ giúp làm giãn mạch máu, tăng tuần hoàn máu, giúp giảm huyết áp và áp lực lên thành tim.

>> Bạn muốn xem thêm:  Những giá trị dinh dưỡng đặc biệt của nấm bạn không nên bỏ qua

5. Lợi ích của đậu đỏ: duy trì cân nặng khỏe mạnh

Theo tạp chí Quốc tế về Béo phì năm 2013, chất xơ hòa tan trong đậu đỏ giúp kiểm soát sự thèm ăn bằng cách thúc đẩy cảm giác no. Đậu đỏ là nguồn cung cấp chất xơ hòa tan chính này.
Ăn đậu đỏ có tác dụng gì? Chất xơ hòa tan trong đậu đỏ là loại chất xơ giúp duy trì lượng đường trong máu ổn định trong cơ thể. Chất này làm chậm quá trình tiêu hóa carbohydrate, từ đó giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả.

6. Công dụng của đậu đỏ: Chống thèm đồ ngọt

Hương vị ngon ngọt của đậu đỏ kết hợp với hàm lượng chất xơ cao có thể giúp bạn chống lại cảm giác thèm ăn những thực phẩm ngọt khác có chứa lượng đường tinh luyện cao.
Bạn có thể kết hợp đậu đỏ với gạo lứt, quế, nho khô và sữa gầy hoặc sữa đậu nành nóng để có một bữa ăn nhẹ hoặc bữa sáng thơm ngon. Nó thỏa mãn sở thích ăn ngọt của bạn đồng thời cung cấp cho bạn nhiều protein, chất xơ và carbohydrate phức hợp ít chất béo.

7. Công dụng đậu đỏ: Giảm nguy cơ ung thư

Ngăn ngừa nguy cơ ung thư là một trong những lợi ích của đậu đỏ. Không chỉ ung thư, chế độ ăn uống lành mạnh còn có thể ngăn ngừa nhiều bệnh như

Tác giả: Máy Sấy Ánh Dương

Nguồn tin: hellobacsi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

sendo
shoppe
lazada
Youtube
twitter
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Vui lòng đợi trong giây lát