5 cách sử dụng gừng như một vị thuốc phòng và trị bệnh - MÁY SẤY NÔNG SẢN ĐA NĂNG ÁNH DƯƠNG

Thứ năm - 15/02/2024 03:32
SKDS - Gừng không chỉ là một loại gia vị mà còn là một loại thảo mộc có tác dụng thần kỳ đối với sức khỏe, làm dịu cơn đau họng, hỗ trợ tiêu hóa… nhưng sử dụng gừng như thế nào để giúp bạn tăng cường sức khỏe?
5 cách sử dụng gừng như một vị thuốc phòng và trị bệnh - MÁY SẤY NÔNG SẢN ĐA NĂNG ÁNH DƯƠNG
Gừng là một loại gia vị rất phổ biến trong ẩm thực nước ta. Theo Y học cổ truyền, gừng có vị cay, tính ấm, vào 3 kinh Phế, Tỳ, Vị, có tác dụng tán hàn giải biểu, ấm dạ dày, cầm nôn, dịu ho, tiêu đàm, giải độc... Vị cay thơm đặc trưng và tính ấm nóng của gừng là đặc điểm khiến cho gừng được sử dụng nhiều trong ẩm thực cũng như trong Y học cổ truyền.

Gừng chứa các hợp chất tự nhiên là gingerol và shogaol, có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa. Những hợp chất này giúp giảm buồn nôn, giảm đau cơ và thậm chí chống lại nhiễm trùng. Ngoài ra, thật dễ dàng để đưa vào thói quen hàng ngày của bạn.

Dưới đây là một số cách dùng gừng phòng và trị bệnh:

1. Trà gừng chống cảm lạnh, buồn nôn
Một trong những cách dễ nhất để tận hưởng lợi ích của gừng là dùng dưới dạng trà. Chỉ cần cắt hoặc xay một miếng gừng nhỏ, đun sôi trong nước trong 5-10 phút và thêm một chút mật ong hoặc chanh để tạo hương vị.
Nhấm nháp loại trà thảo mộc này giúp làm dịu cơn đau bụng, giảm buồn nôn hoặc chống lại cảm lạnh.
maysaybomnhietad7108khay 01
Máy sấy nông sản bằng công nghệ sấy Bơm Nhiệt


2. Nhai vài lát gừng hỗ trợ tiêu hóa
Gừng rất tốt cho các vấn đề về tiêu hóa. Nhai vài lát gừng nhỏ trước bữa ăn để kích thích tiêu hóa và ngăn ngừa đầy hơi. Các enzyme tự nhiên của gừng giúp phân hủy thức ăn, giảm bớt sự khó chịu dạ dày và thúc đẩy tiêu hóa tốt hơn.


>> Xem thêm: Hạt gấc và 10 công dụng cực tốt cho sức khỏe

3. Dùng gừng làm gia vị chế biến món ăn tăng cường miễn dịch
Chứa nhiều chất chống oxy hóa, gừng có tác dụng kỳ diệu đối với hệ thống miễn dịch của cơ thể. Dùng gừng làm gia vị trong các món ăn hoặc uống nước gừng giúp ngăn ngừa bệnh tật. Đặc tính chống viêm của gừng cũng hỗ trợ sức khỏe khớp và giảm nguy cơ nhiễm trùng.

 

tragunggmoi 1692215224 01


4. Nước súc miệng gừng làm dịu cơn đau họng
Khi cổ họng đau rát, khó chịu, hãy dùng gừng để giảm đau. Hòa nước ấm với nước gừng và mật ong để tạo thành nước súc miệng. Đặc tính kháng khuẩn tự nhiên của gừng có thể giúp giảm đau nhức và chống lại vi khuẩn.

5. Tẩm gạc với nước gừng đắp giảm đau cơ
Nhờ khả năng chống viêm mà gừng có thể giúp giảm đau nhức cơ bắp. Tạo một miếng gạc gừng tự chế bằng cách ngâm một miếng vải vào nước ấm pha gừng và chườm lên vùng bị ảnh hưởng.
Với cách làm này giúp giảm bớt cơn đau nhức. Đây là một phương thuốc tự nhiên cho những cơn đau sau tập luyện.


>> Xem thêm: Mách bạn 8 cách dùng saffron đơn giản, đúng chuẩn nhất - Máy sấy thảo mộc đa năng Ánh Dương

6. Lưu ý khi dùng gừng
- Không nên sử dụng quá 5gr gừng / ngày.
- Những người chuẩn bị mổ hoặc mới mổ xong không dùng gừng.
- Không dùng gừng cho những trường hợp chảy máu cam, chảy máu chân răng, băng huyết, ho ra máu...
Về mặt lý thuyết, gừng chống chỉ định ở những bệnh nhân có chảy máu tạng hoặc những người dùng các thuốc chống tiểu cầu hoặc warfarin.
- Không dùng cho người bị đổ mồ hôi nhiều, cảm nắng...
- Khi thoa gừng lên da nên sử dụng trước ở một diện tích nhỏ xem có bị kích ứng không, chỉ nên giữ gừng trên da trong một thời gian ngắn vì có thể gây bỏng rát với người có da nhạy cảm.
- Nên rửa sạch vỏ gừng trước khi ăn chứ không nên gọt bỏ vỏ vì vỏ gừng cũng có rất nhiều công dụng.

 

Tác giả: Máy Sấy Ánh Dương

Nguồn tin: suckhoedoisong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

sendo
shoppe
lazada
Youtube
twitter
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Vui lòng đợi trong giây lát