3. Dùng gừng làm gia vị chế biến món ăn tăng cường miễn dịch
Chứa nhiều chất chống oxy hóa, gừng có tác dụng kỳ diệu đối với hệ thống miễn dịch của cơ thể. Dùng gừng làm gia vị trong các món ăn hoặc uống nước gừng giúp ngăn ngừa bệnh tật. Đặc tính chống viêm của gừng cũng hỗ trợ sức khỏe khớp và giảm nguy cơ nhiễm trùng.
4. Nước súc miệng gừng làm dịu cơn đau họng
Khi cổ họng đau rát, khó chịu, hãy dùng gừng để giảm đau. Hòa nước ấm với nước gừng và mật ong để tạo thành nước súc miệng. Đặc tính kháng khuẩn tự nhiên của gừng có thể giúp giảm đau nhức và chống lại vi khuẩn.
5. Tẩm gạc với nước gừng đắp giảm đau cơ
Nhờ khả năng chống viêm mà gừng có thể giúp giảm đau nhức cơ bắp. Tạo một miếng gạc gừng tự chế bằng cách ngâm một miếng vải vào nước ấm pha gừng và chườm lên vùng bị ảnh hưởng.
Với cách làm này giúp giảm bớt cơn đau nhức. Đây là một phương thuốc tự nhiên cho những cơn đau sau tập luyện.
>> Xem thêm: Mách bạn 8 cách dùng saffron đơn giản, đúng chuẩn nhất - Máy sấy thảo mộc đa năng Ánh Dương
6. Lưu ý khi dùng gừng
- Không nên sử dụng quá 5gr gừng / ngày.
- Những người chuẩn bị mổ hoặc mới mổ xong không dùng gừng.
- Không dùng gừng cho những trường hợp chảy máu cam, chảy máu chân răng, băng huyết, ho ra máu...
Về mặt lý thuyết, gừng chống chỉ định ở những bệnh nhân có chảy máu tạng hoặc những người dùng các thuốc chống tiểu cầu hoặc warfarin.
- Không dùng cho người bị đổ mồ hôi nhiều, cảm nắng...
- Khi thoa gừng lên da nên sử dụng trước ở một diện tích nhỏ xem có bị kích ứng không, chỉ nên giữ gừng trên da trong một thời gian ngắn vì có thể gây bỏng rát với người có da nhạy cảm.
- Nên rửa sạch vỏ gừng trước khi ăn chứ không nên gọt bỏ vỏ vì vỏ gừng cũng có rất nhiều công dụng.
Tác giả: Máy Sấy Ánh Dương
Nguồn tin: suckhoedoisong.vn
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn