Đậu nành là một trong những loại hạt được ưa chuộng chế biến đồ uống, món ăn trong cuộc sống thường ngày. Theo đó, nếu biết cách sử dụng đúng hàm lượng, đậu nành sẽ mang lại nhiều lợi ích tốt về sức khỏe.
Hỗ trợ giảm cân
Một trong những lợi ích hàng đầu khi sử dụng đậu nành đúng cách đó chính là hỗ trợ quá trình giảm cân. Một nghiên cứu cho thấy, hạt đậu nành chứa hàm lượng lớn protein và khi dùng đúng cách sẽ giúp cơ thể tăng cường quá trình trao đổi chất, tạo cảm giác nhanh no và no lâu cũng như giúp ngăn ngừa tình trạng béo phì.
Ngoài ra, protein trong đậu nành cung cấp chất xơ và isoflavone mang đến nhiều lợi ích cho quá trình chuyển hóa chất béo, giúp cơ thể giảm cân một cách tự nhiên và an toàn.
Xương chắc khoẻ
Ít người biết rằng, sử dụng đậu nành thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức khỏe xương bởi bên trong hạt có chứa nhiều isoflavone - dưỡng chất không chỉ giúp tăng cường xương chắc khoẻ mà còn tránh được việc loãng xương ở người cao tuổi.
Bên cạnh đó, hạt đậu nành còn có các genistein đã được chứng minh làm tăng mật độ khoáng xương ở phụ nữ mãn kinh và nhờ đó, xương sẽ trở nên chắc khỏe hơn so với những người không sử dụng loại hạt đậu nành một cách thường xuyên, điều độ và ổn định.
Tốt cho hệ tim mạch
Khi sử dụng hạt đậu nành đúng liều lượng, từ 50 - 70gr đậu nành hoặc các sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ, tào phớ... sẽ giúp cải thiện được vấn đề tim mạch. Lý do là bởi, đậu nành nguyên chất không chứa cholesterol, lại ít chất béo bão hòa, mang đến nhiều chất xơ rất tốt cho tim mạch.
Vì thế, lời khuyên của các chuyên gia chăm sóc sức khoẻ, hãy tăng cường bổ sung hạt đậu nành trong khẩu phần ăn mỗi ngày để tăng cường sức khoẻ, giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng.
Tác giả: Máy Sấy Ánh Dương
Nguồn tin: laodong.vn
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn