Cây đinh lăng được coi là “nhân sâm của người nghèo”, không chỉ được sử dụng làm rau sống mà còn là vị thuốc có tác dụng bồi bổ sức khỏe, chữa được nhiều chứng bệnh.
Hoa atiso đỏ là loài cây quen thuộc thường được trồng làm cảnh. Tuy nhiên, không nhiều người biết loài cây này còn có tác dụng chữa một số bệnh rất tốt.
Trong y học cổ truyền, củ riềng có vị cay thơm, tính ấm vào hai kinh tỳ và vị, có tác dụng ôn trung, giảm đau, tiêu thức ăn, chữa đau bụng do lạnh, phong thấp, sốt rét, hắc lào, lang ben…
Đông trùng hạ thảo có thể nói là tiên dược và có giá trị kinh tế rất cao trên thị trường. Việc nuôi trồng đông trùng hạ thảo ngày một phổ biến nhưng cũng rất khó khăn. Để bảo quản dược liệu này nên sử dụng máy sấy đông trùng hạ thảo.
Tác dụng của tinh bột nghệ từ lâu đã được biết đến không chỉ là một loại gia vị làm tăng hương vị, màu sắc cho món ăn mà còn có tác dụng lớn đối với sức khỏe con người.
Từ xa xưa, khi đời sống của con người chưa phát triển, chúng ta đã biết cách sử dụng các loại trà thảo mộc để tăng cường sức khỏe, hỗ trợ chữa trị một số bệnh tật, giúp cho tinh thần của con người
Cách giảm cân nhanh và hiệu quả luôn là vấn đề nan giải của hầu hết chị em phụ nữ. Thông thường chúng ta luôn chọn cách nhịn ăn, uống thuốc giảm cân vì nghĩ rằng đó là cách nhanh nhất khiến cân nặng xuống cấp tốc.
1. Cách lựa chọn trái cây làm món hoa quả sấyBạn có thể sấy khô bất kỳ loại trái cây nào. Thông thường, nên chọn những loại trái cây đang trong mùa vì giá thành rẻ, chất lượng của trái cây cũng tốt hơn.
Trái cây khô là món ăn vặt khá ngon miệng, lại giàu chất dinh dưỡng. Sấy khô còn là phương pháp giúp bảo quản hương vị thơm ngon của những loại trái cây mà bạn yêu thích.
Mận là một loại quả khá quen thuộc với chúng ta, mận có hàm lượng dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe nhưng ăn nhiều sẽ bị nóng. Vị của nó khá chua nhưng nhiều người rất yêu thích loại quả này.