Cách xử lý nguyên liệu trước khi sấy

Thứ sáu - 14/12/2018 22:02
Hoa quả và thực phẩm sấy khô nói chung được khá nhiều gia đình ưa chuộng vì độ thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng không bị mất đi, lại bảo quản được lâu. Có những trái cây mùa vụ mà chúng ta muốn ăn quanh năm thì cách tốt nhất là sấy khô và ăn dần. Ngoài phương pháp phơi nắng truyền thống thì hiện nay đa số đều sử dụng máy sấy thực phẩm. Sau đây chúng tôi giới thiệu với các bạn một số cách xử lý nguyên liệu trước khi đưa vào sấy.
Cách xử lý nguyên liệu trước khi sấy

1. Cách Sấy Với Các Loại Hoa Quả

Gọt vỏ, ngâm nước muối loãng để chống thâm và kháng khuẩn.
Để ráo.
Thái khoanh hoặc cắt lát có độ dày 1-2 cm.
Xếp lát cạnh nhau trong cách khay sấy. Có thể xếp riêng các loại hoặc xếp chung hoa quả.
Chọn nhiệt độ sấy và sấy. Nhiệt độ chuẩn 60 độ và thời gian sấy gần 1 ngày.

2. Cách Sấy Với Các Loại Hạt

Tách hoặc cắt đôi vỏ.
Xếp vào khay.
Chọn nhiệt độ 40 độ và sấy chừng 20 tiếng.

3. Cách Sấy Với Các Loại Thảo Dược

Cắt hoặc xé nhỏ dược liệu.
Xếp vào khay, để khô tự nhiên.

4. Cách Làm Sữa Chua Bằng Máy Sấy Gia đình Ánh Dương

Rửa sạch và hong khô cốc làm sữa chua.
Hòa lẫn sữa chua và sữa tươi, cho ra cốc, đậy nắp.
Xếp các cốc sữa chua vào trong khay, điều chỉnh nhiệt độ khoảng 40 độ C và ủ.
Để khoảng 8 tiếng, quá trình làm sữa chua kết thúc.

5. Cách Làm Mứt Hoa Quả Bằng Máy Sấy Gia đình Ánh Dương

Chọn các loại bí, gừng, khoai lang, xoài, quất rửa sạch, ngâm nước muối.
Luộc qua với khoai lang, bí đỏ.
Đun nước đường và ngâm các loại hoa quả vào khoảng 1 tiếng.
Xếp hoa quả vào khay, để khô tự nhiên.
Chọn nhiệt độ 40 độ C và sấy khô trong khoảng thời gian 8-10 tiếng.
 
Với dòng sản phẩm Máy sấy gia đình Ánh Dương thì bạn sẽ có sản phẩm ưng ý nhất để sử dụng!
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

sendo
shoppe
lazada
Youtube
twitter
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Vui lòng đợi trong giây lát