1. Cách Sấy Với Các Loại Hoa Quả
Gọt vỏ, ngâm nước muối loãng để chống thâm và kháng khuẩn.
Để ráo.
Thái khoanh hoặc cắt lát có độ dày 1-2 cm.
Xếp lát cạnh nhau trong cách khay sấy. Có thể xếp riêng các loại hoặc xếp chung hoa quả.
Chọn nhiệt độ sấy và sấy. Nhiệt độ chuẩn 60 độ và thời gian sấy gần 1 ngày.
2. Cách Sấy Với Các Loại Hạt
Tách hoặc cắt đôi vỏ.
Xếp vào khay.
Chọn nhiệt độ 40 độ và sấy chừng 20 tiếng.
3. Cách Sấy Với Các Loại Thảo Dược
Cắt hoặc xé nhỏ dược liệu.
Xếp vào khay, để khô tự nhiên.
4. Cách Làm Sữa Chua Bằng Máy Sấy Gia đình Ánh Dương
Rửa sạch và hong khô cốc làm sữa chua.
Hòa lẫn sữa chua và sữa tươi, cho ra cốc, đậy nắp.
Xếp các cốc sữa chua vào trong khay, điều chỉnh nhiệt độ khoảng 40 độ C và ủ.
Để khoảng 8 tiếng, quá trình làm sữa chua kết thúc.
5. Cách Làm Mứt Hoa Quả Bằng Máy Sấy Gia đình Ánh Dương
Chọn các loại bí, gừng, khoai lang, xoài, quất rửa sạch, ngâm nước muối.
Luộc qua với khoai lang, bí đỏ.
Đun nước đường và ngâm các loại hoa quả vào khoảng 1 tiếng.
Xếp hoa quả vào khay, để khô tự nhiên.
Chọn nhiệt độ 40 độ C và sấy khô trong khoảng thời gian 8-10 tiếng.