1. Cách lựa chọn trái cây làm món hoa quả sấy
Bạn có thể sấy khô bất kỳ loại trái cây nào. Thông thường, nên chọn những loại trái cây đang trong mùa vì giá thành rẻ, chất lượng của trái cây cũng tốt hơn.
Trái cây dùng để sấy khô phải là những quả đã chín nhưng không bị mềm, chảy nước hay bị dập. Sau khi chọn xong, hãy rửa chúng thật sạch, tách hạt và thái lát. Miếng trái cây càng được thái nhỏ và đều nhau thì quá trình sấy khô sẽ càng nhanh và trái cây được khô đều hơn.
2. Dụng cụ dùng để sấy khô hoa quả bằng máy sấy Ánh Dương
Sử dụng máy sấy Ánh Dương để sấy khô hoa quả thật dễ dàng.
Bạn Có thể Sử dụng máy sấy gia đình Ánh Dương để sấy hoa quả thật dễ dàng và tiện dụng hoặc sử dụng máy sấy thực phẩm.
3. Cách xử lý trái cây trước khi sấy
Sau khi đã thái xong, cần xử lý trái cây trước khi bắt đầu qui trình sấy khô. Có nhiều phương pháp xử lý khác nhau, chẳng hạn như chần hoặc ngâm dung dịch nước muối (tùy theo từng loại hoa quả).
Để chần trái cây, bạn cho trái cây vào nồi và hấp trong vòng 5 phút. Sau đó, vớt ra và cho vào nước đá lạnh để làm nguội nhanh, giúp trái cây săn cứng hơn.
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn