7 loại đậu tốt cho sức khỏe nhất mà bạn nên biết - Máy sấy hạt ngũ cốc Ánh Dương

Thứ tư - 09/03/2022 06:51
Đậu được biết đến là thực phẩm chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm cholesterol, giảm lượng đường trong máu và tăng vi khuẩn có lợi trong đường ruột... Dưới đây là 7 loại đậu lành mạnh và tốt nhất cho sức khoẻ.
Cac Loai Dau
Cac Loai Dau

Đậu được biết đến là thực phẩm chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm cholesterol, giảm lượng đường trong máu và tăng vi khuẩn có lợi trong đường ruột... Dưới đây là 7 loại đậu lành mạnh và tốt nhất cho sức khoẻ.
 

Đậu gà

Đậu gà còn được gọi là đậu garbanzo, là một nguồn cung cấp chất xơ và protein tuyệt vời. Nhiều nghiên cứu khoa học từ các chuyên gia tại Canada đã chỉ ra rằng đậu gà có thể giúp giảm cân, các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim và thậm chí là nguy cơ ung thư. Thực phẩm này còn phù hợp với những người ăn kiêng khi có thể thay thế thịt đỏ trong các chế độ ăn.

Đậu lăng

Đậu lăng là một nguồn cung cấp protein chay tuyệt vời và có thể giúp giảm lượng đường trong máu so với các loại thực phẩm khác. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho biết đậu lăng có lợi cho sức khỏe đường ruột bằng cách cải thiện chức năng ruột và làm chậm tốc độ tiêu hóa của dạ dày. Nhờ vậy, quá trình tiêu hóa diễn ra hiệu quả hơn và ngăn ngừa tăng đột biến lượng đường trong máu.

Đậu Hà Lan

Bột đậu và chất xơ trong hạt đậu Hà Lan có khả năng làm giảm sự gia tăng insulin và lượng đường trong máu sau bữa ăn, giảm chất béo trung tính trong máu và tăng cảm giác no.

Đậu Hà Lan cũng có thể giúp phát triển các vi khuẩn có lợi trong ruột như Lactobacilli và Bifidobacteria. Những vi khuẩn này tạo ra các axit béo chuỗi ngắn, giúp tăng cường sức khỏe đường ruột của chúng ta.

Đậu thận

Đậu thận là một trong những loại đậu được tiêu thụ phổ biến và thường được ăn với cơm. Đậu thận được biết đến với khả năng giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu và làm giảm lượng đường trong máu.

Đậu đen

Giống như nhiều loại đậu khác, đậu đen là một nguồn cung cấp chất xơ, protein và folate tuyệt vời. Ăn đậu đen là một thói quen trong chế độ ăn uống ở Trung và Nam Mỹ. Ăn đậu đen giúp chúng ta giảm được lượng đường trong máu tăng đột biến, đồng thời giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và tăng cân.

Đậu nành

Đậu nành được tiêu thụ phổ biến ở các nước Châu Á dưới một số hình thức khác nhau. Trong mỗi hạt đậu nành có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như chất đạm, chất xơ, sắt, vitamin K, folate,... Bên cạnh đó, đậu nành cũng chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa được gọi là isoflavone mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Đậu phộng

Cũng là một cây họ đậu nhưng đậu phộng khác biệt với hầu hết các loại đậu khác. Đậu phộng hay còn gọi là lạc, được biết đến như một nguồn cung cấp chất béo không bão hòa đơn, chất béo không bão hòa đa, protein và vitamin B.

Do chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn, đậu phộng mang lại một số lợi ích cho sức khỏe nếu loại đậu này thay thế một số thành phần khác của chế độ ăn. Một số nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng đã phát hiện ra rằng ăn đậu phộng có thể giúp làm giảm nguy cơ tử vong do nhiều nguyên nhân khác nhau như: Bệnh tim, đột quỵ, ung thư và tiểu đường.

HÀ AN (THEO HEALTHLINE)

Tác giả: Máy Sấy Ánh Dương

Nguồn tin: laodong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

sendo
shoppe
lazada
Youtube
twitter
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Vui lòng đợi trong giây lát