Không chỉ có bí ngô mà hoa của loại cây này cũng được sử dụng như một nguyên liệu phổ biến trong ẩm thực. Không chỉ được chế biến thành nhiều món ngon, đẹp mắt mà hoa bí ngô còn cung cấp nhiều dưỡng chất thiết yếu, giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại bệnh tật.
Theo Đông y, hoa bí ngô vị ngọt, tính hàn có tác dụng thanh nhiệt, bổ can thận, sáng mắt, kháng viêm, tiêu độc, chỉ thống và chống dị ứng... thích hợp để điều trị các chứng suy giảm chức năng can thận, suy giảm thị lực, viêm đường tiết niệu...
Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời của hoa bí ngô!
Điều trị cảm lạnh
Vitamin C có trong hoa bí ngô giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi cảm lạnh và ho. Hoa bí ngô chứa 9,2mg vitamin C, đáp ứng 10,22% hàm lượng cơ thể cần thiết mỗi ngày. Dưỡng chất này làm tăng tốc độ hấp thụ sắt, từ đó tăng cường sức đề kháng cho cơ thể để chống lại nhiễm trùng.
Tăng cường thị lực
Không chỉ cung cấp hàm lượng vitamin C mà hoa bí còn chứa nguồn vitamin A dồi dào. Đây là dưỡng chất quan trọng giúp giữ ẩm cho mắt và cải thiện tầm nhìn của mắt vào ban đêm. Ngoài ra, nó còn có công dụng hình thành màu tím thị giác trong mắt, giúp cải thiện tầm nhìn của những người mắt yếu.
Bổ sung hoa bí vào chế độ ăn thường xuyên giúp ngăn ngừa nguy cơ đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, đảm bảo cho đôi mắt khỏe và đẹp, đồng thời duy trì sức khỏe võng mạc và giảm khả năng mắc bệnh quáng gà.
Tăng cường khả năng miễn dịch
Một lợi ích sức khỏe tuyệt vời khác của hoa bí ngô là tăng cường khả năng miễn dịch. Theo Viện Linus Pauling, thực phẩm này chứa nhiều chất sắt rất hữu ích cho một số chức năng miễn dịch như phân biệt và tăng sinh tế bào lympho T, sản xuất các loại oxy phản ứng chống lại mầm bệnh.
Giúp xương chắc khỏe
Hàm lượng phốt pho được tìm thấy trong hoa bí ngô được xem là thành phần quan trọng trong quá trình tăng trưởng và duy trì sức khỏe xương, răng. Hoa bí cùng với canxi có thể làm cho xương chắc khỏe, chịu đựng được sự hao mòn bình thường trong cuộc sống con người.
Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường sức khỏe của nướu và men răng, làm giảm các vấn đề nghiêm trọng như mất xương hoặc mất mật độ khoáng chất, còn được gọi là loãng xương.
Một trong những khám phá gần đây về phốt pho cũng chỉ ra rằng, dưỡng chất này có sự liên kết chặt chẽ với sức khỏe tim mạch. Sử dụng phốt pho với hàm lượng hợp lý giúp bảo vệ cơ thể khỏi một loạt các bệnh tim mạch.
Thảo Trinh
Theo Health
Nguồn tin: Máy sấy Ánh Dương
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn