Bí quyết làm món khô bò ngon khi dùng máy sấy Ánh Dương

Thứ ba - 18/12/2018 21:06
món khô bò ăn vị ngọt ngọt và mặn mặn, vị cay cay là món khoái khẩu để ăn vặt, món nhậu cho các quý ông, đặc biệt khô bò được yêu thích và là món ăn ngán trong mỗi dịp lễ, Tết. Dưới đây Máy sáy thực phẩm Ánh Dương giới thiệu đến các bạn cách làm món khô bò thật thơm ngon với công thức đơn giản với máy sấy thực phẩm Ánh Dương
Bí quyết làm món khô bò ngon khi dùng máy sấy Ánh Dương

1. Chuẩn bị dụng cụ làm món thịt bò khô

Với  Một chiếc máy sấy thực phẩm Ánh Dương  thông minh sẽ là dụng cụ tuyệt vời để bạn làm thịt bò khô nhanh và giữ nguyên mùi vị.
 

admini1 son tinh dien 1

2. Nguyên liệu để làm món khô bò

- 500g thịt bò (nên mua thịt không có gân và thớ dài)

Gia vị ướp lần 1

- 03 nhánh xả băm nhỏ

- 01 muỗng súp đường;

- 01 muỗng súp bột nghệ;

- 01 muỗng súp bột ngũ vị hương;

- 01 muỗng súp hạt nêm (hoặc 01 muỗng bột canh)

- 01 muỗng súp tỏi đập nát (cho nhiều tỏi hoặc ít tỏi tùy thích theo sở thích)

- 01 muỗng súp ớt loại ít cay (nếu là ớt Hàn Quốc nên cho 2 muỗng)

• Cách làm

cach lam thit bo kho

- Thịt bò cắt mỏng theo thớ dài, ướp với gia vị (phần gia vị ướp lần 1), ướp cho thịt thấm từ 8 đến 10 tiếng hoặc để qua đêm.

- Cho thịt vào nồi nấu sôi lên khoảng 7 phút cho thịt chín vừa tới. Tắt bếp, lấy thịt ra rổ cho ráo nước. Chờ thịt khô se mặt lại thì cắt hoặc xé nhỏ nếu muốn làm bò khô dạng sợi.

- Nếu sấy thịt bằng máy sấy thực phẩm nên cắt hoặc xé thịt bò dạng sợi để không mất quá nhiều thời gian sấy. Hoặc có thể dùng cối giã thịt cho mềm, tơi.

- Nếm lại xem thịt vừa ăn, có vị ngọt, cay, mặn chưa để thêm gia vị lần 2 vào.

- Cho vào nồi và ướp với gia vị lần 2 cho thấm (khoảng 15 phút)

• Gia vị ướp lần 2

- 01 muỗng súp tương ớt (loại ăn phở)

- 01 muỗng súp đường

- 01 muỗng súp tương đen (hoisin sauce / tương ăn phở)

- 01 muỗng ớt bằm hoặc ớt Hàn Quốc

- Khi thịt thấm, cho lên bếp đảo thịt khoảng 5 phút sau đó cho lên vỉ của máy sấy (máy sấy thực phẩm) hoặc cho vào khay nướng của lò nướng để ở nhiệt độ 100oC hong khô khoảng 7 – 10 phút cho thịt ráo là được. Nên canh chừng để biết khi nào món khô bò mềm hay khô cứng.

 Trong quá trình làm nên nêm nếm và thêm hay bớt lại gia vị sao cho vừa miệng ăn, nếu không có ớt Hàn Quốc có thể cho ớt sừng trâu loại không cay quá, nếu cay quá thì cho ít lại.
 

cach uop thit bo kho
 

Bí quyết làm món khô bò ngon

- Nếu nêm gia vị lần 1 thấy vừa ăn thì không cần thêm gia vị lần 2 và chỉ cần cho vào máy sấy.

- Nếu sau khi sấy khô, bò bị khô cứng quá thì dùng chày giã lại cho mềm.

 

untitled 1


Cảm ơn quý khách đã tin tưởng lựa chọn và sử dụng sản phẩm của maysayanhduong.vn.  nếu Quý khách muốn mua máy hay cần tư vấn về  sản phẩm  vui lòng liên hệ theo số:  02763.825.552
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 lượt xếp hạng

Click để xếp hạng bài viết

  Ý kiến bạn đọc

sendo
shoppe
lazada
Youtube
twitter
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Vui lòng đợi trong giây lát