Tự làm tôm khô đơn giản bằng máy sấy thực phẩm Ánh Dương

Tôm khô là món rất dễ chế biến và để được lâu, bạn có thể dùng để rim, để nấu canh đều được. Thử tự làm tôm khô cho cả nhà ăn, vừa sạch vừa tiết kiệm nhé.
Tôm khô là món rất dễ chế biến và để được lâu, bạn có thể dùng để rim, để nấu canh đều được. Thử tự làm tôm khô cho cả nhà ăn, vừa sạch vừa tiết kiệm nhé.

1. Nguyên liệu:

+ 1kg tôm nhỏ vừa

+ ½ muỗng canh muối hạt
Máy sấy Ánh Dương AD mini 1

 

saytomkho

 

Cách làm:

- Tôm để làm tôm sấy khô nên lựa tôm tươi, đều con. Sau khi mua đem tôm rửa sạch, để ráo.
- Cho tôm vào nồi thêm chút nước và nấu cho tôm chín vừa tới.
- Cho ra rổ để ráo nước, sắp tôm lên khay máy sấy chỉnh nhiệt độ 65 độ C Thời gian sấy khoảng 2 - 4 giờ, canh khi nào vỏ tôm giòn có thể dùng tay bóp vỡ. Bóc thử vỏ tôm thấy thịt tôm vừa khô tới là được.

2. Cách Bảo quản sau khi sấy tôm khô.

Nếu nhà không có tủ lạnh. Bạn cũng có thể bảo quản tôm sấy khô trong nhiều lớp nylon. Sau đó để nơi khô ráo, thoáng mát để tránh được hiện tượng ẩm mốc. Cứ khoảng 1 tuần bạn nên lấy tôm khô ra để phơi lại. Và tiếp tục bảo quản như trên.
 

 

Chia sẻ bài viết:

  Ý kiến bạn đọc

1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây