1. Nguyên liệu:
+ 1kg tôm nhỏ vừa
+ ½ muỗng canh muối hạt
+ Máy sấy Ánh Dương AD mini 1
Cách làm:
- Tôm để làm tôm sấy khô nên lựa tôm tươi, đều con. Sau khi mua đem tôm rửa sạch, để ráo.
- Cho tôm vào nồi thêm chút nước và nấu cho tôm chín vừa tới.
- Cho ra rổ để ráo nước, sắp tôm lên khay máy sấy chỉnh nhiệt độ 65 độ C Thời gian sấy khoảng 2 - 4 giờ, canh khi nào vỏ tôm giòn có thể dùng tay bóp vỡ. Bóc thử vỏ tôm thấy thịt tôm vừa khô tới là được.
2. Cách Bảo quản sau khi sấy tôm khô.
Nếu nhà không có tủ lạnh. Bạn cũng có thể bảo quản tôm sấy khô trong nhiều lớp nylon. Sau đó để nơi khô ráo, thoáng mát để tránh được hiện tượng ẩm mốc. Cứ khoảng 1 tuần bạn nên lấy tôm khô ra để phơi lại. Và tiếp tục bảo quản như trên.
Ý kiến bạn đọc