phương pháp làm sả sấy khô bằng máy sấy ánh dương

Trong các bữa ăn của gia đình Việt Nam, sả là một trong những nguyên liệu thường xuyên xuất hiện. Ngoài công dụng giúp làm tăng hương vị
Trong các bữa ăn của gia đình Việt Nam, sả là một trong những nguyên liệu thường xuyên xuất hiện. Ngoài công dụng giúp làm tăng hương vị cho các món ăn thêm đậm đà, thì công dụng của nước sả còn được sử dụng trong việc làm đẹp, phòng ngừa bệnh tật và tốt cho sức khỏe

Tác dụng của củ sả

Ngăn ngừa ung thư: Một số nghiên cứu cho thấy mỗi 100 g sả chứa đến 24,205 microgam beta-carotene – những chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp ngăn ngừa ung thư.

Giúp tiêu hóa tốt: Trà từ cây sả và tinh dầu sả (có thể uống 3-4 giọt với nước đun sôi để nguội) có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa kém, ăn chậm tiêu, đầy bụng, buồn nôn, nôn mửa, hay kích thích trung tiện, đau dạ dày, nóng trong, co thắt ruột, tiêu chảy.

Chữa đau bụng tiêu chảy do lạnh: Củ sả 12g, vỏ quít khô 12g, búp ổi 12g, củ gấu 20g, gừng tươi 3 lát. Đổ 2 bát nước sắc còn 1 bát uống nóng (trẻ em thì chia uống làm 2-3 lần). Nếu không đỡ thì thêm 15g tía tô, rất hiệu nghiệm. (Theo nhân dân, Văn hóa nghệ thuật ăn 

Giảm huyết áp: Bổ sung các tinh chất có trong sả sẽ có hiệu quả trong việc giảm huyết áp. Nó làm tăng tuần hoàn máu và giúp giảm bớt tất cả các vấn đề của huyết áp. Uống một ly nước trái cây có sả có thể làm giảm huyết áp đáng kể.

Giảm đau: Tinh chất sả cá thể làm giảm đau tất cả các loại viêm và các cơn đau nhức. Vì vậy, nếu bạn có đau răng, đau cơ, đau khớp hay đau ở các bộ phận khác hãy uống trà sả vì chắc chắn nó sẽ hữu ích cho bạn.

Làm đẹp da: Chất sả là một nguyên liệu không thể thiếu trong ngành công nghiệp mỹ phẩm vì nó có rất nhiều lợi ích cho da. Tinh dầu sả cải thiện chất lượng da như giảm mụn trứng cá và mụn nhọt. Nó cũng có tác dụng làm săn chắc các cơ và các mô trong cơ thể.

Phương pháp làm sả sấy khô máy sấy ánh dương
Sả sau khi mua ngoài chợ về  hoặc sau khi thu hoạch, chọn những cọng sả no tròn không úng,  đem đi rửa sạch. Sau đó cắt ra từng lát theo chiều ngang khoảng 2-3mm. sắp những lát sả đã cắt vào khay máy sấy cho điều nhau, lưu ý chỉ xấp 1 lớp, không xếp chồng lên nhau
Sả sấy ở nhiệt độ 50-60 độ C. Sả ít nước nên sấy rất nhanh, trong quá trình sấy nên kiểm tra sản phẩm sấy thường xuyên, khi thấy sả đặt độ khô mong muốn thì đem ra để nguội, cho vào hủ hoặc ép chân không để bảo quản dùng lâu dài

 
sa kho thai lat 600x487


* Bạn quan tâm đến sản phẩm máy sấy Đa năng Ánh Dương và kỹ thuật làm sả  sấy khô  vui lòng inbox [SĐT] hoặc liên hệ hotline: 0908 835 499 Chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho bạn máy sấy với chi phí đầu tư tiết kiệm và ưu đãi nhất 
 
Chia sẻ bài viết:

  Ý kiến bạn đọc

1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây