Củ riềng là gia vị mên mến món ăn quen thuộc trong mỗi gia đình, ngoài ra củ Riềng được dùng cả trong y học hiện đại và y học cổ truyền
Củ riềng là gia vị mên mến món ăn quen thuộc trong mỗi gia đình, ngoài ra củ Riềng được dùng cả trong y học hiện đại và y học cổ truyền. Theo nghiên cứu hiện đại, thành phần hóa học của riềng có khoảng 1% tinh dầu, có mùi thơm long não, chủ yếu có xineola và metylxinnamat. Ngoài ra, còn có chất dầu vị cay gọi là galangola được dùng để làm thuốc kích thích tiêu hóa, chữa đầy hơi...
Cây riềng là loại cây nhỏ, thân rễ mọc bò ngang, dài. Cụm hoa mặt trong màu trắng, mép hơi mỏng, kèm hai lá bắc hình mo, một màu xanh, một màu trắng. Lá không cuống, có bẹ, hình mác dài. Củ riềng có tên là phong khương, cao lương khương, tiểu lương khương, có khá (Thái), kìm sung (Dao). Ở nước ta, cây riềng mọc hoang và được trồng ở khắp nơi, không chỉ được dùng làm gia vị mà còn được sử dụng làm thuốc. Bộ phận làm thuốc rễ (củ) phơi khô.
Công dụng củ riềng sấy khô
Chữa đau bụng do lạnh
Chữa phong thấp
Trị chứng đầy bụng, khó tiêu
Chữa đau dạ dày
Chữa hắc lào
Chữa lang ben
Chữa ho, viêm họng, tiêu hóa kém
Cách sấy khô và bảo quản củ riềng bằng máy sấy Ánh Dương
Cách chế biến: đào rễ, rửa sạch đất, cắt bỏ rễ con rồi cắt thành từng đoạn 2 - 3cm, xếp củ riềng vào khay máy sấy Ánh Dương, chỉnh nhiệt độ và thời gian sấy thích hợp, trong quá trình sấy bạn nên kiểm tra sản phẩm đã đạt độ khô mong muốn của bạn
Sản phẩm sau khi sấy xong bạn có thể bỏ vào máy xay để xay làm bột hoặc để nguyên cho vào hủ đậy kín hoặc cho vào bọc đựng thực phẩm để lưu trữ dùng dần
* Dưới đây là một số dòng máy sấy Gia Vị Ánh Dương thích hợp sấy củ riềng, hành tây, củ tỏi .v.v...
Bạn quan tâm đến Máy sấy Gia vị Ánh Dương vui lòng liên hệ hotline/zalo: 0908 835 499 Chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho bạn dòng máy sấy với chi phí đầu tư tiết kiệm và ưu đãi nhất