Cách Làm Vải Sấy Khô Thơm Ngon Giàu Chất Dinh Dưỡng Máy sấy Ánh Dương

Vải thiều là loại quả ngon với hương vị đậm đà, giá trị dinh dưỡng cao.

Vải thiều là loại quả ngon với hương vị đậm đà, giá trị dinh dưỡng cao.
Tuy nhiên Vải thiều là loại trái cây theo mùa, nếu để vải thiều tươi bình thường thì sẽ không thể bảo quản lâu được. Vì vậy, chúng ta nên tiến hành sấy. Bảo quản theo cách này sẽ giữ vải thiều lâu mà không lo bị hỏng.

Các bước sấy vải thiều:
 

cach lam vai thieu say kho de bao quan duoc lau 3

Chọn những quả to, mọng nước, màu sắc vỏ đẹp, đậm, Màu sắc vỏ ngoài đẹp thì nên đều màu, vải cầm chắc tay, không có cảm giác mềm quá.

Bạn cũng nên loại bỏ các quả ung, thối, bị hư ít hoặc nhiều để đảm bảo rằng chất lượng sản phẩm vải sấy luôn được đảm bảo.
Sau khi chọn được vải chúng ta tiến hành bắt tay vào sơ chế làm sạch để sấy vải nhé.

– Sơ chế vải: Cắt bớt cuống vải, không cắt sát quá vì thịt vải sẽ lồi ra ngoài. Sau khi cắt bớt cuống thì rửa sạch vải rồi để ráo nước. Chú ý phải để thật ráo thì thời gian sấy sẽ nhanh hơn.

Vải được sắp đều ra khay. Lưu ý không xếp chồng vải lên nhau. 

Sau đó đưa vải vào máy sấy hoa quả Ánh Dương ,bạn  có thể điều chỉnh được nhiệt độ và độ ẩm, thời gian sấy. Bạn đặt nhiệt độ sấy là 70ºC. Độ ẩm trong quá trình đầu bạn có thể đặt 50% để đảm bảo nhiệt độ sấy. Sau đó bạn giảm xuống 25%.
Thời gian sấy từ 4-19 tiếng tuỳ thuộc vào các bạn muốn ăn khô hay ăn dẻo.

Yêu cầu của vải sau khi sấy:

Ruột dẻo, thơm đặc trưng của vải, vị ngọt đậm dễ ăn.
Bảo quản: Sau khi sấy vải xong cần để cho vải sấy nguội hẳn sau, Bạn cho vào lọ cất giữ hoặc ép chân không
                                           

vai thieu say kho ngon bo
Chia sẻ bài viết:

  Ý kiến bạn đọc

1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây