Cách làm mứt chôm chôm sấy dẻo thơm, mới lạ

Mứt chôm chôm sấy dẻo  có vị chua chua, ngọt ngọt, lạ miệng. Thêm nữa, chính vì nhờ sự dẻo bùi của hạt khi kết hợp sự dẻo của lớp thịt chôm chôm bên ngoài, mà món mứt này ngon hơn hẳn, ít ngán hơn rất nhiều so với các loại mứt truyền thống

Cách làm mứt chôm chôm sấy dẻo thơm, mới lạ

Mứt chôm chôm sấy dẻo  có vị chua chua, ngọt ngọt, lạ miệng. Thêm nữa, chính vì nhờ sự dẻo bùi của hạt khi kết hợp sự dẻo của lớp thịt chôm chôm bên ngoài, mà món mứt này ngon hơn hẳn, ít ngán hơn rất nhiều so với các loại mứt truyền thống

Nguyên liệu: 

- Chôm chôm 

- Đường 

- Trái thơm (dứa) 

- Tắc (quất) 

 Cách làm: 

- Chôm chôm chọn loại có thịt dày tươi ngon. 

- Chôm chôm bỏ vỏ, để cả hạt. Hạt ăn ngon có vị bùi béo và hơi đắng nhẹ, hoặc có thể bỏ hạt nếu thích. 

- 1 kg chôm chôm đã bóc vỏ trộn với 150 gr đường, ướp 2-3 tiếng là được. 

- Trái thơm (trái dứa, khóm) vắt lấy 1/2 chén nước, trái tắc (trái quất, trái hạnh) 2-3 trái vắt lấy nước. 

- Chôm chôm cho lên bếp, vặn lửa lớn vừa cho sôi nhẹ. Cho nước thơm và nước tắc vào nấu cùng, nấu khoảng 5 phút thì vặn lửa vừa. Chôm chôm chuyển sang màu vàng nhạt rồi màu hơi đậm, lúc này nước cũng gần cạn, sên thêm ít phút thấy chôm chôm dẻo và nước cũng cạn là được. 

- Để nguội rồi sắp  vào máy sấy đa năng ánh dương giúp mứt dẻo ngon và để được lâu hơn.  

- Cách sấy bằng máy sấy đa năng Ánh Dương : sắp  chôm chôm lên khay,sao cho điều nhau, trong quá trình sấy bạn nên thường xuyên kiểm tra sản phẩm đạt đạt độ dẻo mong muốn là được
 

 

Chia sẻ bài viết:

  Ý kiến bạn đọc

1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây