Cách làm muối tôm sấy bằng máy sấy gia đình Ánh Dương

Có một loại gia vị được gọi là "dễ tính" khi kết hợp với nhiều món ăn,
Có một loại gia vị được gọi là "dễ tính" khi kết hợp với nhiều món ăn, vừa được dùng như một loại gia vị nêm nếm mà còn là một món chấm rất ngon cho các loại trái cây hay đồ nướng. Đó chính là muối tôm đấy các bạn ơi!
​​​​​​
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

 Muối trắng

Tôm khô

Đường trắng

Ớt bột (hoặc ớt tươi)

Các loại gia vị khác: Nước mắm, tiêu, mì chính.

Máy sấy gia đình Ánh Dương Mini 2 – Inox
 
mini 2 inox
 

 

Cách làm như sau:

Bước 1: Sơ chế tôm

Tôm khô :  Đầu tiên, các bạn ngâm tôm khô khoảng 15 phút đến khi tôm mềm sau đó, các bạn xay nhỏ tôm ra xào tôm khô, nhớ nêm thêm một thìa đường nhé. Lưu ý là trong quá trình xay/giã nên dừng lại và đảo đều để đảm bảo toàn bộ phần thịt tôm đã được làm bông.

Bước 3: Trộn muối

Cho phần tôm đã xào  xơ  vừa rồi trộn cùng với lượng muối, ớt , đường, tiêu đã chuẩn bị vào đảo đều. Bạn nên trộn đều các phần nguyên liệu này trước khi rang để lượng muối tôm đạt được chất lượng đồng đều nhất.

Bước 4: Sấy khô

Sau khi đã trộn đều các nguyên liệu, bạn cho từng phần nhỏ muối tôm  khay sấy máy sấy  khô ở nhiệt độ 65 độ c. Lưu ý trong quá trình sấy bạn nên thường xuyên kiểm tra và đảo muối trong khay cho điều

sau khi sấy xong  bạn trút ra khay và để nguội là có thể dùng được. Muối tôm thường được bảo quản trong lọ thuỷ tinh hoặc lọ nhựa khô ở nơi thoáng mát và có thể dùng trong thời gian từ 1 – 2 tháng

 
Chia sẻ bài viết:

  Ý kiến bạn đọc

1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây