Muối trắng
Tôm khô
Đường trắng
Ớt bột (hoặc ớt tươi)
Các loại gia vị khác: Nước mắm, tiêu, mì chính.
Máy sấy gia đình Ánh Dương Mini 2 – Inox
Tôm khô : Đầu tiên, các bạn ngâm tôm khô khoảng 15 phút đến khi tôm mềm sau đó, các bạn xay nhỏ tôm ra xào tôm khô, nhớ nêm thêm một thìa đường nhé. Lưu ý là trong quá trình xay/giã nên dừng lại và đảo đều để đảm bảo toàn bộ phần thịt tôm đã được làm bông.
Cho phần tôm đã xào xơ vừa rồi trộn cùng với lượng muối, ớt , đường, tiêu đã chuẩn bị vào đảo đều. Bạn nên trộn đều các phần nguyên liệu này trước khi rang để lượng muối tôm đạt được chất lượng đồng đều nhất.
Sau khi đã trộn đều các nguyên liệu, bạn cho từng phần nhỏ muối tôm khay sấy máy sấy khô ở nhiệt độ 65 độ c. Lưu ý trong quá trình sấy bạn nên thường xuyên kiểm tra và đảo muối trong khay cho điều
sau khi sấy xong bạn trút ra khay và để nguội là có thể dùng được. Muối tôm thường được bảo quản trong lọ thuỷ tinh hoặc lọ nhựa khô ở nơi thoáng mát và có thể dùng trong thời gian từ 1 – 2 tháng
Ý kiến bạn đọc