Cách làm măng sấy khô rất đơn giản bằng máy sấy Ánh Dương

măng sấy khô là một loại thực phẩm được sử dụng rất phổ biến trong thực đơn hàng ngày của người dân Việt Nam.
măng sấy khô là một loại thực phẩm được sử dụng rất phổ biến trong mỗi bữa ăn hàng ngày của người dân Việt Nam. Các món ăn như giò  heo nấu măng,  vịt nấu măng,  thịt bò kho măng….đều được ưa chuộng trong các bữa ăn gia đình hoặc trong các dịp hội họp đông đúc, tụ tập, cỗ bàn….Măng khô được bán rất nhiều ngoài chợ, tuy nhiên hiện nay có nhiều thông tin về măng ngâm sử dụng chất bảo quản độc hại bán tràn lan ngoài thị trường. Các bạn có thể tự sấy khô măng tại nhà để sử dụng hàng ngày mà không phải lo lắng về chất bảo quản..

Nguyên liệu làm măng khô

Măng tươi: 5 kg

* Lưu ý nhỏ khi chọn măng tươi: măng tươi vừa đào lên là ngon nhất, nếu để lâu măng tươi sẽ bị ủng, không còn tươi ngon nữa.

Bước 2: Luộc măng

Cho măng vào nồi luộc chín kĩ  không còn mùi hăng. Vì tự làm để ăn bạn nên luộc măng hai lần để tiết giảm công luộc măng khi chế biến sau này.

Bước 3: thái măng

Sau khi luộc xong hãy vớt măng ra để nguội. Nếu bạn dùng măng củ hãy bổ dọc củ măng thành miếng mỏng. Nếu là măng giang hoặc măng nứa thìa khứa đôi cây măng và tách ra thành bản lớn.

Bước 4 : Sấy măng bằng máy sấy đa năng ánh  dương

Sau khi thái và chia măng thành bản bạn hãy sắp điều măng vào khay sấy, các bạn cài đặt nhiệt độ sấy trong khoảng 60- 65 độ  C, thời gian sấy tùy theo độ dày măng sấy, thường thời gian sấy vào khoảng 8-10 tiếng đồng hồ.


Bước 5: bảo quản măng

Măng đã được sấy xong có  màu vàng tự nhiên. Để đảm bảo măng không bị mốc trong những ngày mưa ẩm thì ta nên cho măng vào 3 lớp túi ni lông và để nơi khô thoáng. 

canh mang 01

 

 

Chia sẻ bài viết:

  Ý kiến bạn đọc

1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây