Măng tươi: 5 kg
* Lưu ý nhỏ khi chọn măng tươi: măng tươi vừa đào lên là ngon nhất, nếu để lâu măng tươi sẽ bị ủng, không còn tươi ngon nữa.
Bước 2: Luộc măng
Cho măng vào nồi luộc chín kĩ không còn mùi hăng. Vì tự làm để ăn bạn nên luộc măng hai lần để tiết giảm công luộc măng khi chế biến sau này.
Bước 3: thái măng
Sau khi luộc xong hãy vớt măng ra để nguội. Nếu bạn dùng măng củ hãy bổ dọc củ măng thành miếng mỏng. Nếu là măng giang hoặc măng nứa thìa khứa đôi cây măng và tách ra thành bản lớn.
Bước 4 : Sấy măng bằng máy sấy đa năng ánh dương
Sau khi thái và chia măng thành bản bạn hãy sắp điều măng vào khay sấy, các bạn cài đặt nhiệt độ sấy trong khoảng 60- 65 độ C, thời gian sấy tùy theo độ dày măng sấy, thường thời gian sấy vào khoảng 8-10 tiếng đồng hồ.
Bước 5: bảo quản măng
Măng đã được sấy xong có màu vàng tự nhiên. Để đảm bảo măng không bị mốc trong những ngày mưa ẩm thì ta nên cho măng vào 3 lớp túi ni lông và để nơi khô thoáng.
Ý kiến bạn đọc