Cách làm Lạp Xưởng Sấy Khô Bằng Máy Sấy Ánh Dương

Lạp xưởng sấy khô được làm từ thịt và mỡ lợn được tẩm ướp gia vị sau đó nhồi vào ruột heo và sấy khô. Nếu lạp xưởng được làm từ rượu Mai Quế Lộ thì lạp xưởng còn được gọi là lạp xưởng Mai 
 
Lạp xưởng sấy khô được làm từ thịt và mỡ lợn được tẩm ướp gia vị sau đó nhồi vào ruột heo và sấy khô. Nếu lạp xưởng được làm từ rượu Mai Quế Lộ thì lạp xưởng còn được gọi là lạp xưởng Mai 
 

Huớng dẫn cách làm Lạp Xưởng Sấy Khô Bằng Máy Sấy Ánh Dương

Nguyên liệu:

  • Thịt đùi heo loại tốt, thịt tưới mới, săn, đỏ tươi. Khối lượng tùy vào khối lượng lạp xưởng thành phẩm.
  • Mỡ heo. Chọn mỡ gáy tươi ngon, khối lượng mỡ bằng 1/3 khối lượng lạp xưởng.
  • Ruột heo đã làm sạch, phơi khô. Khối lượng ruột heo đủ để nhồi khối lượng thịt và mỡ nguyên liệu.
  • Muối diêm
  • Muối bọt
  • Đường
  • Rượu áp sanh (Absinthe) hay rượu đế.
  • Hồng cúc (màu đỏ) ngâm với rượu
  • Máy sấy gia đình hoặc Máy sấy công nghiệp

Cách làm lạp xưởng sấy khô  Bằng Máy Sấy Ánh Dương

  • Mỡ nhúng sơ nước nóng cho săn, xắt miếng vuông 1cm ướp muối trải đều ra cho ráo nước.
  • Thịt xắt vuông ướp muối diêm (1/4 muỗng cà phê) muối bọt, đường, rượu. Hồng cúc đã ngâm sẵn đỏ, vừa ăn trải ra để ráo nước.
  • Thịt và mỡ nhồi vào ruột heo khô để đều tay. Chú ý nhồi không làm rách ruột heo.
  • Dùng kim xăm đều và buộc cặp, trụng sơ trong nước sôi lấy ra ngay đem sấy khô trên máy sấy lạp xưởng ở nhiệt độ  55 đến 63 độ C , trở đều cho đẹp.  Thời gian tùy theo số lượng ít nhiều mỗi khi cho vào máy sấy lạp xưởng (thường thì 7-8 tiếng).

Yêu cầu kỹ thuật: Lạp xưởng đỏ, đẹp, săn đều, trong, thơm ngon.

Lưu ý: Theo công thức sấy khô tiêu chuẩn của Mỹ thì phải nên sử dụng nhiệt độ của máy sấy khô lạp xưởng ở nhiệt độ 63 độ C cho các loại thịt để bảo đảm chất lượng và an toàn thực phẩm cũng như có thể tồn trữ được lâu hơn.

Chia sẻ bài viết:

  Ý kiến bạn đọc

1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây