Cách làm khoai lang sấy dẻo bằng máy sấy ánh dương

Khoai lang là món ăn vừa thơm ngon vừa giàu chất dinh dưỡng, được sáng tạo thành nhiều món ăn vô cùng hot được rất nhiều người yêu thích.
khoai lang sấy do chính tay bạn thực hiện không chỉ giúp bạn có được món ăn vặt ngon đúng ý mà còn hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Mỗi người có một phương pháp cũng như bí quyết khác nhau, dưới đây là phương pháp sấy khoai lang phổ biến nhất.

Cách làm khoai lang sấy dẻo

Nguyên liệu 
- Khoai lang tươi: 1kg. Khoai lang chọn những củ mập mạp, tròn tròn. Không nên chọn củ quá to hoặc quá nhỏ. Không chọn những củ bị hà (sâu) hoặc thối rữa, dập nát.
- Chanh tươi: 2 – 3 quả
- Muối ăn: 1 thìa cafe
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị khoai lang
Khoai lang rửa sạch đất cát ở vỏ để khoai không còn bám bùn đất. Việc rửa khoai trước sẽ giúp hạn chế vết bẩn bám vào thịt khoai trong quá trình gọt.

Vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hạt. Hoà tan nước cốt chanh tươi trong khoảng 1,5 lít nước + 1 thìa cafe muối. Gọt khoai đến đâu, bạn thả luôn khoai đã gọt vào ngâm trong nước chanh muối.

Bước 2: Sấy dẻo khoai lang
Để sấy dẻo khoai lang, trước tiên bạn cần hấp chín khoai trong xửng hấp, Khi khoai  chín, bạn lấy khoai ra chờ nguội rồi cắt theo chiều dọc của củ khoai độ dày của miếng khoai từ 0,3 – 0,5cm là được.

 
cach lma khoai lang say 6 600x399

Cắt khoai xong, bạn xếp lần lượt các miếng khoai vào khay sấy. Cho khoai vào máy sấy thực phẩm Ánh Dương. Sấy với mức nhiệt 60-65 độ C, Trong quá trình sấy bạn nên thường xuyên kiểm tra sản phẩm sấy đã đạt được như ý mình muốn chưa

Các bạn liên hệ hotline/zalo: 0908 835 499 để được tư vấn giải đáp kỹ thuật sấy khoai lang sấy dẻo nhé!

 
cach lam khoai lang say 8 600x338
Chia sẻ bài viết:

  Ý kiến bạn đọc

1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây