Cách làm hạt điều sấy khô bằng máy sấy Ánh Dương

Điều hay còn gọi là đào lộn hột, danh pháp khoa học: Anacardium occidentale L.; đồng nghĩa: Anacardium curatellifolium A.St.-Hil.
Điều hay còn gọi là đào lộn hột, danh pháp khoa học: Anacardium occidentale L.; đồng nghĩa: Anacardium curatellifolium A.St.-Hil. là một loại cây công nghiệp dài ngày thuộc họ Đào lộn hột. Cây này có nguồn gốc từ đông bắc Brasil, nơi nó được gọi bằng tiếng Bồ Đào Nha là Caju (nghĩa là "quả") hay Cajueiro ("cây"). Ngày nay nó được trồng khắp các khu vực khí hậu nhiệt đới để lấy nhân hạt chế biến làm thực phẩm.
Hạt điều rất giàu sắt, phốt pho, selen, magiê và kẽm. Chúng cũng là nguồn cung cấp tốt các chất

Hạt điều rất giàu khoáng chất như đồng, magiê và chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn nnên rất tốt cho tim của bạn. Dưới đây là những dinh dưỡng có trong 100 gram hạt điều:

7 lý do bạn nên ăn hạt điều ngay từ hôm nay


- Ngăn ngừa ung thư Hạt điều chứa proanthocyanidins - được chứng minh là loại flavanol có thể ngăn chặn các tế bào ung thư tái sản xuất và tiêu diệt tế bào ung thư. ...
- Nuôi dưỡng tóc và da. ...
- Duy trì sức khỏe tim mạch. ...
- Tốt cho sức khỏe của xương. ...
- Tốt cho thần kinh. ...
- Cải thiện chức năng não. ...
- Giảm cân.

Sấy khô điều    
Hạt Điều  Sau khi thu hoạch, hạt được tách khỏi quả ta tiến hành sấy hạt điều bằng máy sấy thực phẩm  Ánh Dương nhiệt độ từ 60 – 80 độ C, để đảm bảo hạt thật khô cho quá trình bảo quản và vận chuyển đi xa. Lớp vỏ lụa của hạt cần được giữ nguyên, khi chế biến như rang muối hay rang nguyên vị, hạt điều còn lớp vỏ sẽ thơm ngon hơn nhiều so với hạt đã bóc trắng.

Bảo quản hạt điều
Để bảo quản sản phẩm được lâu, ta để hạt trong hủ hoặc ép chân không bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào

Bạn cần tư vần thông tin kỹ thuật sấy hạt điều vui lòng liên hệ hotline/ Zalo: 
090 88 354 99
Chia sẻ bài viết:

  Ý kiến bạn đọc

1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây