Cách làm gừng sấy khô bằng máy sấy Gia Đình Ánh Dương

Gừng là một loại cây quen thuộc trong cuộc sống, gừng thường được làm gia vị trong nấu ăn, hoặc làm mứt ăn rất ngon. Theo y học cổ truyền, gừng có vị cay, tính ấm, vào 3 kinh phế, tỳ, vị,

Gừng là một loại cây quen thuộc trong cuộc sống, gừng thường được làm gia vị trong nấu ăn, hoặc làm mứt ăn rất ngon. Theo y học cổ truyền, gừng có vị cay, tính ấm, vào 3 kinh phế, tỳ, vị, có tác dụng phát biểu, tán hàn ôn trung, tiêu đàm, hành thủy, giải độc. Trong hầu hết các thang thuốc Đông y, dù bệnh hàn hay nhiệt, hư hay thực, các thầy thuốc vẫn thường dùng từ 3 đến 5 lát gừng sống.

Trong gừng tươi có Enzym phân huỷ rất mạnh các protein thành các amino acid làm cho thức ăn dễ được tiêu hoá và loại bỏ các chuỗi peptid lạ nên chống được dị ứng thức ăn. Gừng còn có tác dụng kích thích nhu động ruột làm tăng vận chuyển thức ăn nhưng lại không gây nên sự co thắt quá mức, làm cho thức ăn được tiêu hoá dễ dàng, chống được đầy hơi, chống nôn và tiêu chảy. Gừng tươi có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe nhưng lại không bảo quản được lâu. Dưới đây là phương pháp sấy khô gừng để bảo quản.

Cách sấy khô gừng bằng máy sấy đa năng Ánh Dương

Muốn sấy khô gừng được nhanh hơn bạn nên thái gừng thành lát mỏng khoảng 3mm. Gừng sấy bằng máy sấy nông sản Ánh dương  ở nhiệt độ 60 - 65 độ c. Muốn bảo quản lâu hơn thì sấy khô hơn. Gừng sấy khô đưa vào hút chân không bảo quản được từ 6 tháng đến 1 năm ở môi trường khô ráo, thoáng mát.  Nếu sấy gừng nguyên củ thì thời gian sấy sẽ lâu hơn rất nhiều

Chia sẻ bài viết:

  Ý kiến bạn đọc

1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây