Cơm cháy là một món ăn quen thuộc mỗi gia đình việt nam.
Cơm cháy là một món ăn quen thuộc mỗi gia đình việt nam.
Ngày nay, cơm cháy đã trở thành món ăn đặc sản. ad chia sẽ Cách làm cơm cháy chà bông đơn giản, hợp vệ sinh bằng máy sấy chuyên dụng sấy cơm cháy Ánh Dương, ngoài ra các bạn có thể trổ tài tự làm mẻ cơm cháy cho mình dùng dần hoặc kinh doanh
Nếp bạn ngâm qua đêm, sau đó vo sạch và để ráo. Cho nếp vào nồi cơm điện nấu chín, Khi nếp được nấu chín thì bạn cho vào nếp 2 muỗng hành lá cắt nhuyễn, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều để nếp thấm gia vị.
Bạn cho nếp đã trộn với gia vị ra một cái khuôn, ép thật chặt tay có độ dày khoảng 0.5cm. Bạn cũng có thể chia nhỏ thành những miếng vừa ăn cho tiện cũng được (3cmx5 cm).
Chờ miếng bánh nguội sắp bánh ra khay sấy cho vào máy sấy với nhiệt độ khoảng 80 -130độ C trong khoảng 90-120 phút.
Trong quá trình sấy, bạn nên kiểm tra sản phẩm thường xuyên khi thấy miếng bánh được sấy thật khô, cầm không dính tay và có độ giòn là được.
Sau đó bạn lấy ra cho chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi dầu nóng già mới cho miếng bánh đã được sấy vào chiên vàng. Chú ý là chiên với lửa vừa, nếu chiên với lửa lớn sẽ dễ bị khét còn lửa nhỏ sẽ làm bánh bị khô. Khi thấy bánh vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
Chiên bánh nên chiên ngập dầu vì như vậy bánh mới vàng đều và ít bị hút dầu. –Bánh vàng đều, thấm gia vị. Bánh giòn tan, chà bông thơm lừng. Có thể dùng bất cứ loại chà bông nào bạn thích : cá bông thịt, chà bông cá hay ruốc cũng được.
Bạn quan tâm đến máy sấy cơm cháy chà bông và kỹ thuật sấy vui lòng inbox [SĐT] hoặc hotline: 0908 835 499 Chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho bạn máy sấy với chi phí đầu tư tiết kiệm và ưu đãi nhất