Nếu như bạn đang lo lắng về những gói snack hay khoai tây chiên ngoài cửa hàng chế biến không đảm bảo vệ sinh, quá nhiều chất béo, đường gây ảnh hưởng tới sức khỏe thì chuối sấy khô được làm tại nhà sẽ là lựa chọn vô cùng hấp dẫn, Các bạn hãy cùng máy sấy Ánh Dương làm món chuối sấy khô nhé.
Nếu như bạn đang lo lắng về những gói snack hay khoai tây chiên ngoài cửa hàng chế biến không đảm bảo vệ sinh, quá nhiều chất béo, đường gây ảnh hưởng tới sức khỏe thì chuối sấy khô được làm tại nhà sẽ là lựa chọn vô cùng hấp dẫn, Các bạn hãy cùng máy sấy Ánh Dương làm món chuối sấy khô nhé.
Chuối rất giàu kali, chất xơ, vitamin A cũng như các loại vitamin và chất dinh dưỡng khác cần thiết cho cơ thể. Việc làm ở nhà sẽ giúp bạn tối đa hóa dinh dưỡng và hương vị của món ăn, đảm bảo không có dầu ăn, đường hay chất phụ gia nào trong món ăn của bạn cả.
Cùng làm món chuối sấy khô bằng Máy sấy gia đình Ánh Dương:
1. Nguyên liệu
- Chuối 1 nải
- Nước chanh cho vào chai phun
- Máy AD mini1 phiên bản sắt sơn tĩnh điện
2. Cách làm chuối sấy khô:
- Bước 1: Bóc vỏ và cắt quả chuối thành các lát mỏng (cỡ 3mm)
Bước 2: Chuối bóc vỏ, Đặt chuối lên khay , phun nhẹ nước cốt chanh lên chuối cho đều.
* Chú ý: sắp chuối vào khay sấy. Đảm bảo rằng có đủ khoảng cách giữa các lát chuối cho khí của máy sấy lưu thông.
Bước 3: Đặt khay có chuối vào máy sấy và điều chỉnh nhiệt độ khoảng 65 độ C trong 2 giờ đầu. Nếu máy sấy của bạn không cho biết chính xác nhiệt độ thì hãy đặt máy sấy ở chế độ bình thường.
Bước 4: Sau 2 giờ đầu, giảm nhiệt độ máy sấy xuống 65 độ C trong khoảng 6 giờ hoặc cho tới khi chuối khô hoàn toàn. Trong quá trình đó nên lật mặt sau của lát chuối để đảm bảo cả hai mặt có độ khô đều nhau.
Bước 5: Kiểm tra lát chuối
Nếu chuối có màu vàng điều là được
Bước 6: Tắt máy sấy và để nguyên chuối trên khay khoảng 1-2 giờ trước khi cho vào túi bảo quản hoặc sử dụng.
Các bạn cần tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể 090 88 354 99