Cách để Sấy khô Thảo mộc bằng máy sấy ánh dương

Từ hàng nghìn năm qua, người dân ta đã biết dùng thảo mộc. Người Việt tự hào về các loài thảo mộc và coi chúng là một phần của văn hóa dân tộc
Từ hàng nghìn năm qua, người dân ta đã biết dùng thảo mộc. Người Việt tự hào về các loài thảo mộc và coi chúng là một phần của văn hóa dân tộc. Do đó, thảo mộc đã hiện diện trong mỗi bữa ăn, thức uống đến những bài thuốc dân gian. Sấy khô các loại thảo mộc là cách đơn giản và hiệu quả để bảo quản cho việc nấu ăn và làm thủ công. Rất nhiều loại thảo mộc có thể sấy khô, bạn có thể sấy khô phần lá, hoa hoặc phần thân. Sấy khô thảo mộc giúp giữ lại hương vị của chúng. Dựa vào hiểu biết của bản thân, hãy chọn loại thảo mộc thích hợp, đúng thời điểm và bảo quản thật tốt. Chọn thảo mộc để sấy khô Những loại thảo mộc có lá dày và chứa dầu sẽ dễ sấy khô hơn. Tuy nhiên, hầu hết các loại thảo mộc đều có thể sấy khô được. Làm thử nhiều lần là cách tốt nhất để xác định loại thảo mộc phù hợp, một số loại thảo mộc sẽ teo lại và có màu nâu khi khô, trong khi một số khác vẫn giữ được màu sắc và kết cấu.
 
photo 15 1477270343303 0 107 326 550 crop 1477270409140

Hái thảo mộc để sấy khô trước khi chúng nở hoa. Bạn sẽ thấy rất nhiều nụ báo hiệu rằng cây sắp nở hoa. Đây chính là thời điểm thích hợp nhất để thu hoạch thảo mộc, hãy hái sau khi sương tan và trước lúc mặt trời làm bay hơi tinh dầu trong thảo mộc. Buổi sáng sớm thường là thời điểm phù hợp, tuy nhiên hãy xem xét các đặc điểm ở nơi bạn sống để xác định khoảng thời gian phù hợp.

Có nhiều lời khuyên rằng nên thu hoạch thảo mộc trước khi chúng nở hoa, tuy nhiên bạn cũng cần làm thử. Đôi khi sẽ tốt hơn nếu thu hoạch sau khi hoa nở. Điều này phụ thuộc vào việc hình thái nào của thảo mộc cho phép giữ nguyên vẻ ngoài và hương vị tốt nhất. Và nếu bạn muốn làm khô hoa, thì bạn phải đợi cho cây nở hoa trước.

Chuẩn bị cho quá trình sấy khô ngay khi bạn hái thảo mộc. Thảo mộc sẽ được bảo quản tốt nhất nếu chúng được xử lý ngay lập tức. Nếu để lâu cây sẽ hút ẩm và bụi, điều này làm ảnh hưởng tới hương vị, màu sắc và hình dạng.

Rửa sạch thảo mộc nếu cần. Một vài loại thảo mộc cần được làm sạch trước tiên, sau đó loại bỏ cỏ khô hoặc rong rêu. Bạn có thể rửa thảo mộc nhẹ nhàng bằng nước mát, sau đó vẩy nhẹ để loại bỏ bớt độ ẩm.

Sấy thảo mộc:
Khi sơ chế rửa thảo mộc để thật ráo nước, bạn sắp thảo mộc lên khay máy sấy, chỉnh nhiệt độ và thời gian sấy tùy theo loại thảo mộc

Lưu ý: Khi sấy thảo mộc, bạn nên thường xuyên kiểm tra sản phẩm sấy đạt độ khô cần thiết

Bạn quan tâm đến kỹ thuật sấy thảo mộc vui lòng inbox [SĐT] hoặc liên hệ số hotline/zalo: 090 88 354 99 để được tư vấn và chọn máy sấy thảo mộc với chi phí ưu đãi và tiết kiệm nhất

 

  Ý kiến bạn đọc

sendo
shoppe
lazada
Youtube
twitter
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Vui lòng đợi trong giây lát