Bí quyết làm hoa quả tại nhà

Trái cây dùng để sấy khô phải là những quả đã chín nhưng không bị mềm, chảy nước hay bị dập. Sau khi chọn xong, hãy rửa chúng thật sạch, tách hạt và thái lát. Miếng trái cây càng được thái nhỏ và đều nhau thì quá trình sấy khô sẽ càng nhanh và trái cây được khô đều hơn.

1. Cách lựa chọn trái cây làm món hoa quả sấy

Bạn có thể sấy khô bất kỳ loại trái cây nào. Thông thường, nên chọn những loại trái cây đang trong mùa vì giá thành rẻ, chất lượng của trái cây cũng tốt hơn.

Trái cây dùng để sấy khô phải là những quả đã chín nhưng không bị mềm, chảy nước hay bị dập. Sau khi chọn xong, hãy rửa chúng thật sạch, tách hạt và thái lát. Miếng trái cây càng được thái nhỏ và đều nhau thì quá trình sấy khô sẽ càng nhanh và trái cây được khô đều hơn.
2. Dụng cụ dùng để sấy khô hoa quả
 

ad mini1 inox hinh


Có thể sử dụng máy sấy thực phẩm Ánh Dương để sấy hoa quả thật dễ dàng và tiện dụng 

Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cách sấy hoa quả bằng máy sấy thực phẩm Ánh Dương thật đơn giản.

3. Cách xử lý trái cây trước khi sấy

Sau khi đã thái xong, cần xử lý trái cây trước khi bắt đầu qui trình sấy khô. Có nhiều phương pháp xử lý khác nhau, chẳng hạn như chần hoặc ngâm dung dịch nước muối (tùy theo từng loại hoa quả).

Để chần trái cây, bạn cho trái cây vào nồi và hấp trong vòng 5 phút. Sau đó, vớt ra và cho vào nước đá lạnh để làm nguội nhanh, giúp trái cây săn cứng hơn.

4. Cách làm hoa quả sấy khô

Khoai tây sấy

Nguyên liệu:

  • 200g khoai tây rửa sạch
  • 10g muối tinh
  • 10ml dầu olive
  • Dao nạo
  • Giấy ăn thấm dầu
cach lam khoai tay say

Cách làm:

  • Bước 1: Cắt đôi củ khoai tây, rồi dùng dao nạo để tạo những lát khoai mỏng đều. Các bạn nên tìm mua loại dao nạo có thể thái lát được khoai tây để miếng khoai của chúng mình được mỏng và ngon.
  • Bước 2: Ngâm khoai tây vào nước lạnh khoảng 10 phút ngay sau khi thái lát. Bước này giúp khoai trắng hơn.
  • Bước 3: Vớt khoai tây ra để ráo, dùng khăn thấm sạch nước.
  • Bước 4: Xếp đều khoai lên giấy ăn, không để các lát khoai dính hay chồng lên nhau. Phết dầu olive và rắc muối tinh lên trên. Nếu các bạn thích hương vị cay nồng, có thể thêm ớt bột.
  • Bước 5: Cho khoai tây vào máy sấy ở mức nhiệt 100oC và quay trong 3 phút.
  • Bước 6: Sau đó, lật khoai một lần, hạ nhiệt độ máy sấy xuống 50oC, tiếp tục quay trong 3 phút.
  • Bước 7: Cuối cùng, lật khoai và quay thêm một phút đến khi các lát khoai tây giòn và chuyển sang màu vàng.

Táo sấy khô

Nguyên liệu:
 

  • Táo chín
  • 1 thìa nước chanh hoặc muối hạt
  • Bột quế, đường cát hoặc đườn vani
tao say
  • Cách làm :

  • Bước 1: Táo cắt mỏng đều. Cho vào nước lạnh vắt thêm chút chanh hay chút muối để táo không bị đen. Ngâm chừng 5 phút thì vớt ra rổ, cho ráo nước hoặc dùng giấy thấm cho khô.
  • Bước 2: Cho lên vỉ nướng có lót giấy chống dính cho thêm bột quế, đường bột hay đường vani tùy thích.
  • Bước 3: Cho vào máy sấy đặt nhiệt độ 100oC, thời gian sấy khô từ 1giờ đến 1 giờ 30 phút. Nếu bạn muốn ăn dai có thể lấy táo ra sớm hơn thời gian trên.
  • Bước 4: Cho vào hộp, đậy kín trữ trong vòng 1 tuần.

Chuối sấy khô

Nguyên liệu:

  • 1 nải chuối chín
  • 1 thìa nước chanh
  • 3 – 4 thìa canh nước
chuoi say kho

Cách làm:

  • Bước 1: Bóc vỏ chuối, thái từng miếng vừa ăn. Cho các lát chuối vào bát. Đổ nước chanh vào chuối. Khuấy đều và để chuối ngấm nước chanh trong 10 phút.
  • Bước 2: Xếp các lát chuối lên khay sấy. Không xếp chồng các lát chuối lên nhau. Sấy chuối ở nhiệt độ 125oC trong 18 – 20 phút. Kiểm tra thường xuyên, nếu thấy chuối chuyển màu vàng, nâu là được.
  • Bước 3: Sau khi chuối đã khô. Lấy khay nướng chuối ra để nguội. Cho chuối vào túi có khóa kéo và bảo quản trong tủ lạnh.

Mít sấy khô

Nguyên liệu:

  • Mít chín
  • Một quả chanh
mit say

Cách làm:

  • Bước 1: Mít chín, tách múi, bỏ hạt, bóc thành 2 - 3 miếng/1 múi tùy độ dày mỏng của múi mít.
  • Bước 2: Chanh pha loãng với nước, cho mít vào ngâm qua.
  • Bước 3: Xếp các lát mít lên khay sấy. Các miếng mít cách đều nhau. Cho mít vào lò nướng ở nhiệt độ 50oC khoảng 4 tiếng. Kiểm tra thường xuyên, khi thấy mít ăn giòn, chuyển màu vàng, nâu là được.
  • Bước 4: Sau khi mít đã khô. Lấy khay sấy mít ra để nguội. Bảo quản trong hộp kín.

Khoai lang sấy

 Nguyên liệu:

  • 500g khoai lang
  • 30ml dầu ăn
  • 25g bột ngô
  • Sốt mayonnaise ăn kèm (không bắt buộc)
tu lam chuoi kho 4

 

Cách làm:

  • Bước 1: Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ rồi cắt hình que hoặc thái miếng tròn, có độ dày vừa ăn. Ngâm khoai trong nước lạnh khoảng 1 giờ rồi vớt ra để ráo.
  • Bước 2: Cho bột ngô vào một túi nylon sạch.
  • Bước 3: Cho tiếp khoai lang đã ráo nước vào túi rồi xóc đều để khoai ngấm bột.
  • Bước 4: Đổ khoai lang đã tẩm bột ra khay sấy, rưới đều 2 thìa dầu ăn lên khắp bề mặt khoai.
  • Bước 5: Trộn đều để khoai lang ngấm đều dầu. Sau đó, cho khoai vào lò nướng trong 15 phút ở 250oC. Lấy khoai lang ra khỏi máy sấy và thưởng thức.

Với "Giải pháp làm khô hiệu quả và tiết kiệm nhất"  và phong cách phục vụ quý khách hàng nhanh chóng và hiệu quả nhất . Bạn hãy liên hệ với chúng tôi : 09088 354 99 rất hân hạnh được phục vụ quí khách

Chia sẻ bài viết:

  Ý kiến bạn đọc

1
Bạn cần hỗ trợ?
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây